Bảo dưỡng định kỳ và đại tu tủ điện điều khiển biến tần

Đăng bởi Mr Thanh vào lúc 08/09/2022

Trong quá trình sản xuất thực tế, việc bảo dưỡng tủ điện điều khiển biến tần là hết sức cần thiết. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau xem qua quá trình bảo dưỡng và đại tu tủ điều khiển biến tần định kỳ. 1.Kiểm tra nhiệt độ môi trường và độ ẩm xung quanh tủ. Sử dụng nhiệt kế và ẩm kế để kiểm tra xem phạm vi nhiệt độ xung quanh có nằm trong khoảng từ -10 ° C đến +50 ° C hay không. Liệu có  bất kỳ sự hình thành băng  nào khi độ ẩm môi trường xung quanh dưới 90% hay không. 2.Kiểm tra toàn bộ  thiết bị tủ điều khiển xem có rung động bất thường không. 3.Kiểm tra xem nguồn điện, điện áp và điện áp mạch chính có hoạt động bình thường hay không.
  
4.Kiểm tra hệ thống dây điện của biến tần, tăng cường các chốt và quan sát xem các bộ phận có dấu hiệu quá nhiệt hay không. 5.Kiểm tra  xem khối đầu cuối có bị hỏng, dây dẫn bị lệch và lớp ngoài của dây có bị hỏng hay không. 6.Kiểm tra xem tụ lọc có bị rò rỉ chất lỏng hay không và nó có bị phồng lên hay không. Điện dung tĩnh  được đo bằng thiết bị đo công suất phải lớn hơn 85%  công suất danh định tiếp xúc có gồ ghề hay bị đứt gãy hay không; kiểm tra các vết nứt trên điện trở, kiểm tra xem có bất kỳ dòng roken nào không.
   
7. Kiểm tra xem điện áp đầu ra của mỗi pha có cân bằng khi biến tần đang chạy hay không; Kiểm tra  hành động bảo vệ tuần tự, màn hình và mạch bảo vệ có bất thường hay không. 8. Kiểm tra hệ thống làm mát Cho dù  có rung động bất thường, âm thanh bất thường, các bộ phận  kết nối bị lỏng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)