Biến dòng thứ tự không KDE- ZCT-70

Đăng bởi admin vào lúc 25/09/2023

Biến dòng thứ tự không ZCT là bộ biến dòng được dùng để đo lường các đường dây trung tín. ZCT là từ viết tắt của Zero Current Transformer. Ứng với điện áp 3pha, sẽ luôn có 1 dây trung tín kèm theo nó. Biến dòng thứ tự không ZCT này được tạo ra để đo lường điện áp của dây trung tính này.

Nguyên lý hoạt động của biến dòng thứ tự không ZCT:

- ZCT là biến dòng Pha – Trung tính (Zero-phase current Transformer), nó có chức năng phát tín hiệu về ELR (Rơ le rò điện – Earth leak- age Relay có chức năng nhận tín hiệu do ZCT đưa đến) khi có sự cố giật hoặc rò điện

- Bản chất vật lý của nguyên lý hoạt động ở hệ thống này là sự cảm ứng với từ trường xung quanh các dây điện L1-L2-L3-N của biến dòng pha trung tính.

- Từ trường tổng hợp của 4 dây điện này sẽ khác nhau trong trường hợp không xuất hiện dòng rò và trong trường hợp xuất hiện dòng rò, dẫn đến điện áp cảm ứng trong thiết bị sẽ khác nhau.

Chức năng của biến dòng thứ tự không ZCT là gì?

Chức năng chính của biến dòng thứ tự không ZCT đó là bảo vệ như: phòng chống điện giật từ cầu dao rò rỉ điện xuống đất, ngắn lạch rơle hay lỗi từ bộ ngắt mạch chạm đất…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)