Biến tần cho hệ thống Tháp giải nhiệt

Đăng bởi Mr Thanh vào lúc 08/09/2022

Biến tần điều chỉnh tốc độ của (các) quạt trên tháp giải nhiệt bằng cách cảm nhận nhiệt độ bằng bộ điều khiển tích hợp (PID).

Khả năng tiết kiệm năng lượng xảy ra bất cứ khi nào nhiệt độ bầu ướt thực tế thấp hơn bầu ướt thiết kế. Tháp giải nhiệt được thiết kế để loại bỏ nhiệt từ nước với một tốc độ cụ thể thông qua làm mát bay hơi. Nó phải cung cấp nước “làm mát” cho hệ thống không bao giờ được vượt quá nhiệt độ thiết kế. Vì làm mát là do bay hơi nên nhiệt độ bầu ướt của không khí là rất quan trọng. Do đó, tháp giải nhiệt được thiết kế để cung cấp nước “làm mát” ở nhiệt độ mong muốn ở nhiệt độ bầu ướt cao nhất mà tháp giải nhiệt sẽ trải qua.

Những thay đổi về nhiệt độ bầu ướt xung quanh làm cho tốc độ quạt được điều chỉnh và điều này làm giảm năng lượng tiêu thụ của (các) động cơ quạt.

ĐIỀU KHIỂN THÁP
Bộ biến tần sẽ chạy quạt ở tốc độ thấp nhất để duy trì nhiệt độ đầu ra của hệ thống. Một cảm biến nhiệt độ đặt ở đầu ra của tháp (T1) cung cấp tín hiệu thay đổi theo nhiệt độ nước. Bộ điều khiển điểm cài đặt (được tích hợp trong bộ biến tần hoặc bên ngoài) cung cấp khả năng kiểm soát chính xác tỷ lệ nhiệt độ đầu ra tháp giải nhiệt hơn nữa, tăng khả năng tiết kiệm năng lượng.


TIẾT KIỆM ĐIỆN
Mối quan hệ giữa công suất và tốc độ của quạt ly tâm được thể hiện bằng một trong các định luật ái lực đối với động cơ. Yêu cầu về công suất của quạt thay đổi tùy theo tốc độ. Bộ biến tần cho phép quạt tháp giải nhiệt chạy với tốc độ mong muốn để đáp ứng nhu cầu làm mát. Thông thường, quạt sẽ chạy ở 40-70% tốc độ tối đa, do đó tiết kiệm 50% hoặc nhiều hơn năng lượng tiêu thụ bởi hệ thống tốc độ cố định (khối lượng không đổi).

Đặc trưng Lợi ích
Tốc độ thay đổi - Lưu lượng gió phù hợp với nhu cầu thực tế
- Năng lượng quạt ít hơn 60% so với hệ thống lưu lượng gió không đổi
- Giảm độ ồn của quạt
- Kiểm soát nhiệt độ chính xác
Hiệu quả cao - Giảm lượng nước trang điểm cần thiết
- Công suất tiêu thụ phù hợp với HP của quạt ở mọi tốc độ ở mức hiệu quả nhất.
- Giảm khả năng đóng băng tháp bằng cách chạy quạt ở tốc độ thấp hơn
Khởi động mềm - Giảm sự dao động điện áp đường dây gây ra nhu cầu cao
- Tăng tuổi thọ của quạt, bộ giảm tốc, dây đai, ổ trục & bộ khởi động


RETROFIT
Tăng hiệu suất hệ thống, tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bảo trì là những lý do chính để xem xét trang bị thêm quạt tốc độ không đổi trên tháp giải nhiệt với bộ biến tần .

Khi trang bị thêm, hãy xem xét những điều sau:

 • Các động cơ hiện tại có thể được sử dụng với hệ thống biến tần. Có thể loại bỏ bộ khởi động đơn và hai tốc độ (động cơ hai tốc độ được nối dây vĩnh viễn để vận hành tốc độ cao).
 • Tốc độ tối thiểu của bộ biến tần có thể được đặt thành 20 đến 25% đối với quạt được kết nối trực tiếp hoặc điều khiển bằng dây đai. Khi sử dụng hộp số, tốc độ tối thiểu được quan tâm nhiều hơn. Hộp số có thể phụ thuộc vào nhớt để bôi trơn. Bộ biến tần có thể được lập trình để theo dõi mức dầu & nhiệt độ của hộp số và tăng tốc độ để cho phép bôi trơn nhiều hơn. Nên tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất tháp giải nhiệt để biết các khuyến nghị về tốc độ tối thiểu.
 • Xem xét phân tích độ rung trên quạt và cụm tháp. Quạt tháp giải nhiệt được điều khiển bằng biến tần hoạt động trên nhiều tốc độ so với hệ thống không đổi hoặc hai tốc độ - cộng hưởng cơ học có thể phát triển ở một số tốc độ nhất định. Nếu rung động đủ lớn, các công tắc rung thường được nối dây để tắt tháp. Tốc độ cộng hưởng, khi được xác định, có thể được lập trình để bỏ qua hoặc “khóa” trong các thông số biến tần, ngăn ngừa rung động ở các tần số này.
 • biến tần thường được gắn cách xa tháp giải nhiệt thực tế, dẫn đến độ dài dây dẫn dài giữa biến tần và động cơ. Đối với động cơ cũ hơn, có chiều dài dây dẫn lớn hơn 60 feet, nên sử dụng bộ lọc dV / dT (đầu ra). Động cơ mới hơn (thường được chấp thuận cho hoạt động của biến tần) có thể có chiều dài dây dẫn vượt quá 300 feet, không cần bộ lọc. Yêu cầu nhà sản xuất động cơ tư vấn cho bạn về các hạn chế về chiều dài dây dẫn và tần số sóng mang.
 • Bus trường truyền thông tiêu chuẩn công nghiệp như LON, BACNET, PROFIBUS, MODBUS và JOHNSON N2 OPEN là các tùy chọn tiêu chuẩn trên nhiều kiểu biến tần. Các tùy chọn giao tiếp cho phép một hệ thống quản lý giám sát dữ liệu, sử dụng năng lượng, thay đổi các thông số biến tần và điều khiển từ xa bộ biến tần.

CÁC THÔNG SỐ ĐIỀU KHIỂN
Để đạt được nhiệt độ nước mong muốn, cảm biến nhiệt độ (bộ chuyển đổi) sẽ đo nhiệt độ thực tế và so sánh với điểm đặt nhiệt độ mong muốn. Biến tần điều chỉnh tốc độ phù hợp. Nếu nhiệt độ quá cao, bộ biến tần sẽ tăng lưu lượng gió. Nếu nhiệt độ quá thấp, bộ biến tần sẽ giảm lưu lượng gió để giảm hiệu quả làm mát.

 • Bộ chuyển đổi / cảm biến thường được gắn trên đầu ra của tháp giải nhiệt. Loại ngâm Mamac Model được khuyến nghị vì nó cung cấp tín hiệu cảm biến (0-10V DC hoặc 4-20ma) cho bộ biến tần.
 • Bắt đầu với dải tỷ lệ điều khiển là 10 deg F để giảm thiểu tốc độ quay của quạt.
 • Đặt thời gian tăng tốc và giảm tốc của động cơ thành 90 giây để cho phép các lợi ích khởi động mềm.
 • Có thể cần điều chỉnh tần số sóng mang để giảm tiếng ồn và độ rung.

CÁC TÍNH NĂNG ĐIỀU KHIỂN INVERTER TẦN SỐ

 • Các thiết bị đầu cuối có sẵn cho:
  Báo động mức thấp Ngắt
  rung quạt
  Cảm biến khác (Giám sát nhiệt độ DẦU)
  Đứt dây đai quạt
 • Bỏ qua tốc độ không đổi tùy chọn
 • Tránh tốc độ quạt tới hạn để tránh hoạt động ở tốc độ cộng hưởng của tháp giải nhiệt.
 • Kiểm soát PID
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)