Biến tần KDE cho quạt oxy máy sục khí oxy nuôi tôm cá

Đăng bởi admin vào lúc 30/11/2022

Biến tần  KDE 220v 380v cho quạt oxy máy sục khí nuôi tôm cá thủy hải sản

 • Biến tần 220v 380v cho quạt oxy máy sục khí của KDE luôn cam kết  là hàng chính hãng 100% với chất lượng và độ bền đảm bảo, sau khi mua hàng quý khách có thể an tâm sử dụng với thời gian dài.
 • Đảm bảo giá cả của biến tần cho quạt nước sục khí oxy nuôi tôm cá rất hợp lý so với thị trường, tùy theo yêu cầu và điều kiện tài chính của quý khách mà có thể tùy chọn loại biến tần có giá cả phù hợp nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình những thắc mắc của quý khách hàng liên quan tới việc lắp đặt biến tần, có phương án cài đặt sẵn công tắc và núm xoay dạng biến trở chiết áp điều chỉnh tốc độ sẵn quý khách chỉ cần đấu nguồn và dây motor vào là hoạt động.
 • Bảo hành tùy chọn 1 tháng hoặc 1 năm tùy theo hàng hóa cũ hoặc mới để quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi mua biến tần cho quạt nước sục khí oxy. Hết thời gian bảo hành hỗ trợ sửa chữa miễn phí chỉ tính tiền thay linh kiện. Giao hàng trên phạm vi toàn quốc bằng gửi chành xe hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Công dụng của máy quạt oxy máy sục khí đối với việc nuôi tôm cá

Do việc nuôi thả cá với mật độ cao trong ao đầm nhằm mục đích tối ưu hóa năng suất trên một diện tích điều này dẫn tới lượng oxy có trong bể nuôi sẽ có nồng độ rất thấp do tôm cá trong hồ sử dụng để hô hấp. Chính vì vậy người ta mới dùng giải pháp là dùng một số loại cánh quạt oxy hay máy sục khí để liên tục gia tăng thêm oxy vào nước giúp cho cá tôm có nhiều oxy hơn để hô hấp. Nguyên tắc hoạt động của quạt nước hay máy sục khí oxy đều dựa trên lực cơ học tạo ra từ chuyển động tròn của motor, chính vì vậy mà động cơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo lượng oxy hòa tan trong nước cao.

Tùy theo điều kiện thực tế của ao đầm mà nhiều hộ gia đình nuôi tôm cá hải sản có phương án thiết kế hệ thống quạt oxy sục khí khác nhau. Ví dụ có nhiều nơi dùng phương án sử dụng một động cơ để kéo nhiều trục quạt dùng dây cua roa hoặc xích để truyền động, trong thiết kế dạng này đòi hỏi quạt phải gắn gần nhau để việc truyền động giữa các trục quạt hiệu quả hơn. Có nơi thì lại sử dụng một trục quạt oxy một động cơ và các trục này có thể đặt xa nhau.

Tại sao phải sử dụng biến tần 220v 380v cho quạt oxy máy sục khí ?

Dùng biến tần 1 pha ra 3 pha cho động cơ 3 pha

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc lắp biến tần dần trở nên phổ biến trong ngày nuôi tôm cá đó chính là đặc điểm của những trại thủy hải sản thường không có điện 3 pha mà hệ thống quạt nước hay máy sục khí oxy công suất lớn thường sử dụng động cơ 3 pha, nên người ta mới tận dụng khả năng chuyển điện 1 pha thành 3 pha của biến tần để sử dụng cho mục đích này. Khái niệm này có nghĩa là đầu vào biến tần cấp nguồn 1 pha 220v và ngõ ra là 3 pha 220v. Chính vì vậy mà để sử dụng được biến tần loại này các bạn phải kiểm tra kỹ xem motor của bạn đang là 3 pha 220v hay 3 pha 380v.

Sử dụng biến tần cho quạt oxy máy sục khí để tiết kiệm điện

Lý do tiết theo mà nhiều đơn vị nuôi trồn thủy hải sản đầu tư hệ thống biến tần cho trang trại của mình đó chính là biến tần có khả năng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của động cơ. Nguyên nhân chính nằm ở việc biến tần sẽ nâng hệ số công suất cos phi của động cơ từ mức 0.6-0.7 lên tới 0/8-0.9, từ đó dẫn tới việc khi lắp biến tần cho quạt nước máy sục khí oxy có thể tiết kiệm được tiền điện phải trả hàng tháng từ 10-20%.

Với khả năng điều chỉnh được tốc độ động cơ của biến tần thì với quy trình nuôi trồng lúc tôm cá còn nhỏ cần ít oxy hơn nên có thể cho quạt nước và máy sục khí oxy chạy chậm hơn so với tốc độ tối đa điều này cũng giúp cho tiết kiệm đáng kể năng lượng mà động cơ tiêu thụ.

Biến tần còn giúp bảo vệ động cơ và cánh quạt tốt hơn

Ngoài hai đặc điểm hữu dụng nêu trên thì việc gắn biến tần cho quạt oxy máy sục khí oxy trong việc nuôi tôm cá còn mang lại một số lợi ích như sau:

 • Nhờ các tính năng bảo vệ của biến tần như quá áp, thấp áp, quá tải, quá dòng, chạm đất mà có thể giúp cho động cơ giảm tỵ lệ bị cháy hư hỏng.
 • Biến tần có tính năng khởi động nhẹ nhàng và êm ái, tốc độ động cơ sẽ tăng từ từ giúp cho cánh quạt không bị sốc cơ khí khi khởi động giúp tăng tuổi thọ đáng kể.
 • Ngoài ra thì việc gắn biến tần còn có thể giúp chúng ta giám sát được ampe và tốc độ của động cơ để có phương án điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Quy trình chọn mua biến tần 220v 380v cho quạt oxy máy sục khí

Trước khi tiến hành mua biến tần cho quạt oxy máy sục khí thì việc đầu tiên cần làm đó là các bạn phải xác định thông số của động cơ hiện tại là như thế nào ? bao gồm một số thông tin như sau:

 • Động cơ hiện tại của quý khách là loại 1 pha hay 3 pha, nếu mô tơ 1 pha thì không thể gắn biến tần được, chỉ có động cơ 3 pha máy chạy được với biến tần.
 • Xác định điện áp của động cơ là 3 pha 220v hay 3 pha 380v, việc xác định điện áp rất qua trọng bởi vì mỗi loại điện áp khác nhau thì dùng biến tần khác nhau.
 • Tiếp theo là tìm hiểu mô tơ của bạn có công suất bao nhiêu kw hp hay ngựa.

=> Để xem điện áp và công suất của động cơ thì đa số đều dựa và thông tin trên nhãn nameplate của động cơ để xác định. Trong trường hợp không rõ motor công suất bao nhiêu do bị mất nhãn hoặc nhãn bị mờ thì có thể dùng phương án đo dòng có tải và không tải để xác định, nếu bạn không có chuyên môn về motor có thể nhờ thợ quấn motor tới xác định giúp.

Chọn mua biến tần 220v 380v cho thích hợp với quạt nước máy sục khí oxy

Sau khi đã xác định được thông tin công suất và điện áp của động cơ thì bạn tiến hành chọn mua biến tần theo những lời khuyên như sau:

 • Đối với loại biến tần vào 1 pha 220v ra 3 pha 220v thì các bạn nên chọn công suất biến tần lớn hơn công suất motor từ 1-2 cấp, ví dụ như động cơ 2.2kW 3 hp thì nên dùng biến tần 3.7kW 5 hp hoặc dùng biến tần 5.5kW 7.5 hp.
 • Còn đối với loại biến tần vào 3 pha 380v ra 3 pha 380v thì chỉ cần mua biến tần bằng với công suất động cơ hoặc cao hơn 1 cấp là được. Ví dụ như động cơ 7.5kW thì nên dùng biến tần 7.5kw hoặc 11kW là được rồi.

Lưu ý khi mua biến tần cho quạt oxy máy sục khí

 • Đối với vùng quá xa trạm biến áp dẫn tới kéo dây điện dài có thể khiến cho điện áp tại hồ nuôi tôm cá bị thấp khiến cho biến tần không thể hoạt động nên các bạn cần phải xem lại điện áp khu vực của mình có bị yếu không. Mức tốt nhất là từ 210V trở lên.
 • Khi đấu nối nguồn và dây motor vào biến tần nên bấm đầu cốt để tiếp xúc điện được tốt hơn tránh tình trạng bắn tia lửa điện gây hư hỏng cháy nổ cho tiết bị.
 • Nên liên hệ hỗ trợ kỹ thuật ngay khi phát hiện sự cố biến tần hay động cơ dừng đột ngột tránh việc tự ý chạy lại khi xảy ra lỗi mà chưa tìm được nguyên nhân vì có thể khiến cho thiết bị bị hư hỏng nặng hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)