Tủ điện điều khiển lập trình PLC

 • Tình trạng: Còn hàng
 • Thương hiệu: PHH
Liên hệ : 0903-288-933

TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN PLC

Phúc Huy Hoàng cung cấp tủ điện điều khiển PLC Theo yêu cầu khách hàng, nhận tư vấn, thiết kế, thi công tủ điều khiển lập trình PLC cho nhà máy, công trình.

 ƯU ĐIỂM:

Kích thước tủ tuỳ thuộc vào vào thiết bị cần điều khiển

Vỏ tủ được sản xuất vằng vật liệu thép, inox... tinh tế

Thiết kế sản xuất với chế độ vận hành tự động hoặc tay

Các thiết bị tủ được sử dụng mới chính hãng của thương hiệu lớn

Bảo hành và bảo trì trong suốt quá trình sử dụng

Tủ điện điều khiển PLC là gì
 

Đây là tủ điện được lập trình bởi phần mềm PLC, để có thể điều khiển tự động dành cho hệ thống máy móc công nghiệp theo yêu cầu của quy trình sản xuất. Vận hành và giám sát bằng cách thông qua nhân viên vận hành và thao tác qua màn hình cảm ứng.

Tủ điện điều khiển PLC ra đời giúp tăng năng suất lao động, tăng độ chính xác và nâng cao hiệu quả sản xuất một cách rõ rệt. Để thực hiện tự động hóa sản xuất, bên cạnh các máy móc cơ khí hay điện, các dây chuyền sản xuất…v.v, cũng cần thiết phải xuất hiện sự có mặt của các bộ điều khiển và giải phóng sức lao động con người.  Tủ điều khiển PLC ra đời nhằm đáp ứng toàn bộ các yêu cầu trên.

Đặc điểm
 

Cấu tạo của tủ điện điều khiển PLC với thành phần chính là bộ điều khiển PLC. Trong đó, bọ điều khiển PLC có rất nhiều loại khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nội tiếng như LS, ABB, Schneider, Mitsubishi, Siemens,… Nhờ vào chức năng của bộ điều khiển là tiếp nhận và sản xuất ra tín hiệu, đó là tín hiệu Analog. Từ đó, tủ điều khiển PLC hoạt động một cách rất thông minh, có thể sử dụng điều khiển theo Timer, PID, đếm,…

Từ các bộ điều khiển đó, người thiết kế điều khiển lấy tín hiệu qua các rờ le trung gian, tiếp điểm của contactor và rơ le nhiệt. Từ đó, điều khiển các loại bơm và động cơ theo yêu cầu của hệ thống điện đặt ra.

Thông số kĩ thuật cơ bản

 • Kích thước: Tùy theo thiết bị cần điều khiển kích thước tủ sẽ khác nhau
 • Vật liệu vỏ: Thép mạ kẽm, inox chống thấm nước
 • Điện áp: 220VAC/ 24VDC
 • Bộ điều khiển: PLC hãng Schneider, Mitsubishi, LS, Siemmen...
 • Modul mở rộng: DO, DI, AO, AI …
 • Nguồn điều khiển PLC: 24VDC
 • Chế độ vận hành: Tự đông (Auto)/ Bằng tay (Manual)
 • Màn hình hiện thị: HMI Touch
 • Kết nối điều khiển từ xa: Kết nối với hệ thống

Chức năng
 

Nhờ vào sự thông minh từ các bộ điều khiển kể trên, nhà sản xuất thiết kế và chế tạo ra các tủ điều khiển PLC có một số chức năng chính sau:

-  Điều khiển đóng ngắt (On/Off): được sử dụng trong việc đóng mở bơm, motor, động cơ …

-  Điều khiển đếm (Counter): Được sử dụng điều khiển đếm số lượng

-  Điều khiển theo thời gian (Timer): điều khiển đóng mở theo thời gian, chạy đảo tuần tự.

-  Điều khiển biến đổi tần số (PID): điều khiển yêu cầu cao, biến đổi tần số để phục vụ các ngành xử lý nước, xử lý nước thải, điều khiển motor, động cơ …

Ngoài chức năng điều khiển tự động tại chỗ như trên, tủ điện điều khiển PLC còn được kết nối với hệ thống giám sát và điều khiển từ xa SCADA để giám sát và điều khiển máy bơm, động cơ. Chức năng này rất ưu việt khi sử dụng trong các ngành hóa chất độc hại hay các khu vực nguy hiểm như hầm lò …

Ưu điểm

Với ưu điểm nổi bật như việc lắp đặt tủ khá dễ dàng và nhanh chóng. Cùng với việc lập trình cũng không phức tạp nên người vận hành có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải am hiểu vể chuyên môn nghiệp vụ khi sử dụng tủ PLC. Ngoài ra, độ chính xác của tủ điện PLC rất cao, bạn có thể yên tâm trong quá trình vận hành và sử dụng.

Ứng dụng

Hiện nay, tủ điều khiển sử dụng PLC được ứng dụng rất rộng rãi trong các máy công nghiệp, sử dụng để điều khiển các cơ cấu chấp hành nhằm nâng cao năng suất máy, hạn chế nhân công và giảm thiểu sức lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thông thường, tủ điện điều khiển PLC được lắp đặt tại khu vực điều khiển của các công trình công nghiệp, nhà máy công nghiệp như: Điều khiển các băng tải trong dây chuyền sản xuất như gạch men, vật liệu xây dựng, thùng carton, sữa, chế biến và đóng gói thực phẩm.

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)