Lý do nào khiến biến tần mất cân bằng ba pha?

Đăng bởi Mr Thanh vào lúc 08/09/2022

Những lý do gây ra mất cân bằng ba pha biến tần là gì?

1. Quá dòng

Quá dòng là hiện tượng thường xuyên nhất của cảnh báo bộ biến tần. Các hiện tượng chính như sau:

(1) Khi khởi động lại, một lít tốc độ sẽ đi. Đây là một hiện tượng quá dòng rất nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là: tải ngắn mạch, bộ phận cơ khí bị kẹt; Mô-đun biến tần bị hỏng. Mômen của động cơ quá nhỏ và như vậy.

(2) Bật nguồn, hiện tượng này nói chung không thể thiết lập lại, nguyên nhân chính là: mô-đun bị lỗi, mạch ổ đĩa bị lỗi, mạch phát hiện dòng điện không tốt.

(3) Khởi động lại không bị vấp ngay lập tức mà trong quá trình tăng tốc, nguyên nhân chính là: thời gian tăng tốc được đặt quá ngắn, giới hạn trên hiện tại được đặt quá nhỏ, bù mô-men xoắn (V / F) được đặt quá cao.

2. Quá áp

Cảnh báo quá áp thường xảy ra khi máy dừng. Nguyên nhân chính là do thời gian giảm tốc quá ngắn hoặc bộ phận cản và phanh có vấn đề.

 

3. Dưới điện áp

Nguyên nhân chính là do điện áp của mạch chính quá thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do cầu chỉnh lưu bị hỏng hoặc SCR ba chiều hoạt động không bình thường có thể dẫn đến lỗi hạ áp. Công tắc tơ mạch chính bị hỏng, dẫn đến mất điện áp thanh cái một chiều trong điện trở sạc có thể dẫn đến điện áp thấp. Có một lỗi mạch phát hiện điện áp và các sự cố điện áp thấp.

4. Quá nhiệt

Quá nhiệt cũng là một lỗi thường gặp, nguyên nhân chính là: nhiệt độ môi trường quá cao, quạt bị tắc, cảm biến nhiệt hoạt động kém, động cơ quá nóng.

5. Mất cân bằng sản lượng

Sự mất cân bằng đầu ra thường được hiển thị như chập chờn động cơ, tốc độ không ổn định, các nguyên nhân chính: mô-đun bị lỗi, mạch ổ đĩa bị lỗi, lò phản ứng kém.

6. Quá tải

Quá tải cũng là một trong những hư hỏng thường xuyên của bộ biến tần. Nói chung, động cơ có khả năng quá tải mạnh. Miễn là các thông số động cơ của bảng thông số bộ biến tần được đặt đúng cách, nói chung không có khả năng xảy ra quá tải động cơ. Bản thân biến tần dễ bị báo quá tải do khả năng quá tải kém. Chúng tôi có thể phát hiện điện áp đầu ra của bộ chuyển đổi tần số, mạch phát hiện dòng điện và các điểm dễ xảy ra lỗi khác để khắc phục sự cố từng điểm một.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)