Sự khác biệt giữa CT thường và CT bảo vệ

Đăng bởi admin vào lúc 27/04/2023

Máy biến dòng rất quan trọng đối với cả sự an toàn và độ tin cậy của mạng điện. CT được sử dụng cho hai mục đích chính trong bất kỳ mạng điện nào

  • Giảm dòng điện cao đến từ các đường dây truyền tải và làm cho nó phù hợp để đo công tơ của tôi
  • Cách ly và bảo vệ rơle và mạch công tơ khỏi dòng điện cao áp trong hệ thống điện.

Tìm hiểu cấu tạo cơ bản và hoạt động của máy biến dòng

Tùy thuộc vào hai ứng dụng, máy biến dòng được phân thành hai loại chính là CT đo lường và CT bảo vệ. Thiết kế cơ bản của hai máy biến áp là giống nhau, nhưng có một số khác biệt nhất định dựa trên ứng dụng.

Sự khác biệt giữa CT đo lường và CT bảo vệ là gì?

đo CT CT bảo vệ
Ứng dụng

 

CT đo lường được sử dụng để giảm dòng điện cao từ đường dây điện xuống giá trị thấp hơn phù hợp với các dụng cụ đo lường như đồng hồ đo.

Ứng dụng

 

Được sử dụng kết hợp với các thiết bị bảo vệ như rơ le để theo dõi dòng điện sự cố khi có sự cố về điện.

Thiết kế

 

CT đo sáng được thiết kế để có độ chính xác đo cao lên tới khoảng 125% dòng định mức cho tất cả các tải.

Thiết kế

 

CT loại bảo vệ được thiết kế để hoạt động trơn tru ở dòng điện cao gấp khoảng 10-20 lần dòng điện định mức trong điều kiện sự cố.

Hiệu suất

 

Hiệu suất của CT đo sáng chỉ quan trọng trong điều kiện bình thường. Nó có lỗi đáng kể trong điều kiện lỗi

Hiệu suất

 

Hiệu suất của loại bảo vệ CT rất quan trọng trong các điều kiện sự cố. Nó có thể không mang lại hiệu suất chính xác trong phép đo công suất.

Cốt lõi

 

Lõi của CT loại đo lường KDE làm bằng thép silic cán nguội, lòi có điểm bão hòa thấp để lõi có thể bão hòa và ngăn dòng điện sự cố đến công tơ.

Cốt lõi

 

Lõi của loại bảo vệ CT được làm bằng thép silic cán nguội. Lõi này có điểm bão hòa cao để nó tiếp tục hoạt động ngay cả khi dòng điện sự cố cao.

Sự lựa chọn đúng đắn giữa độ bền và độ chính xác

Vì chúng được thiết kế để chịu được dòng điện sự cố nên máy biến dòng kiểu bảo vệ có xu hướng bền hơn máy biến dòng đo lường. Khía cạnh độ bền này có thể thu hút nhiều người dùng kết nối CT loại bảo vệ thay vì CT loại đo sáng với thiết bị đo. Ở một số nước phát triển, có những máy biến dòng có thể cung cấp cả chức năng đo lường và bảo vệ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng các CT đo sáng và bảo vệ nên được sử dụng cho các ứng dụng mà chúng phục vụ. Việc tráo đổi các máy biến dòng này có thể dẫn đến các sự cố về điện và sự cố hỏa hoạn nghiêm trọng. Để khám phá điều gì sẽ xảy ra nếu CT loại bảo vệ được sử dụng để đo sáng và ngược lại,

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)