VFD hoặc Soft Starter

Đăng bởi Mr Thanh vào lúc 08/09/2022

Hai công nghệ khá khác nhau. Nếu cần kiểm soát tốc độ, nên chọn trình điều khiển bộ biến tần (bộ biến tần). Tuy nhiên, nếu không yêu cầu kiểm soát tốc độ, thì khởi động mềm là một lựa chọn tốt, đó là sự khác biệt cơ bản. Trong thực tế, tỷ lệ giữa ứng dụng bộ chuyển đổi và ứng dụng khởi động mềm là tỷ lệ giữa một bộ chuyển đổi với bốn đến năm bộ khởi động mềm. Thật vậy, đây có lẽ là tỷ lệ cung ứng của chúng tôi cho toàn ngành.     

Một bộ khởi động mềm không điều khiển tần số, nhưng sự kết hợp của bộ khởi động mềm và động cơ cảm ứng vẫn có thể tạo ra rất nhiều mô-men xoắn ở bất kỳ tốc độ nào. Điều kiện là nó có dòng điện cao hơn nhiều so với VFD. Đừng chỉ tập trung vào chức năng "kick start" của một số soft starters, Chúng tôi chưa bao giờ thực sự sử dụng kick start trong bất kỳ ứng dụng nào.  

Có các ứng dụng khác nhau cho mỗi công nghệ. Một số bộ phận thúc đẩy tần số thay đổi, những người bán hàng coi bộ khởi động mềm là bộ truyền động của người kém hoặc bộ truyền động tốc độ đơn, nhưng thực tế không phải vậy, nó thực hiện một chức năng khác và trong nhiều trường hợp, VFD đang được sử dụng khi bộ khởi động mềm có thể phù hợp.   

Các vấn đề tiềm ẩn với việc sử dụng VFD là các vấn đề thực tế, xem xét chi phí, tuổi thọ, hiệu quả, sóng hài EMC và EDM là tất cả các vấn đề nên được coi là một phần của phương trình. Nếu những vấn đề này cần được giải quyết, chi phí có thể giảm đáng kể. Các vấn đề chính với bộ khởi động mềm là nó không kiểm soát tốc độ khi so sánh với VFD, nhưng có thể điều chỉnh mô-men xoắn, và nó yêu cầu dòng khởi động cao để tạo ra mô-men xoắn. Cấu hình dòng điện và điện áp đảm bảo rằng có thể dễ dàng đạt được mômen khởi động cao ở tốc độ trục bằng không, điều khó làm được với VFD vòng hở.

Bạn hoàn toàn có thể chọn VFD vòng kín, nếu bạn muốn trả thêm tiền cho các chức năng, đặc điểm, v.v ... không gia tăng giá trị và không quan tâm đến chi phí sở hữu hay các vấn đề tiềm ẩn khác như trên. Nó chỉ là một trường hợp phù hợp với ứng dụng. - kỹ thuật ứng dụng thay vì bán công nghệ tiên tiến nhất vì lợi ích của việc bán nó.

Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn chuẩn bị trả thêm chi phí vốn, chi phí vận hành bổ sung và chi phí giảm thiểu sóng hài bổ sung, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi thay vì bộ khởi động mềm trong hầu hết các ứng dụng. Tuy có thể bạn không nhìn thấy nhưng ở đây chúng ta gặp sự cố chính của sóng hài biến tần. Do số lượng bộ chuyển đổi được cài đặt, THDv lên đến 16%. Sóng hài bây giờ phải được giảm bớt.

Chúng tôi xem xét từng ứng dụng và đảm bảo rằng lựa chọn phù hợp nhất và bao gồm nhiều phần mềm khởi động hơn VFD. Trong các ứng dụng điều khiển cầu trục, điều khiển tốc độ, tăng và giảm tốc có những lợi ích, nhưng điều này không đúng trong nhiều ứng dụng khác nhau. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)